Tải Game

[Tiêu điểm Poké] Tapu Fini - Vị thần giám hộ của đảo Poni

24/12/2018

[Tiêu điểm Poké] Tapu Fini - Vị thần giám hộ của đảo Poni

 

Tapu Fini là Poké nằm trong bộ tứ hộ vệ của vùng đất Alola cùng với Tapu Lele, Tapu Bulu và Tapu Koko.

1. Hệ: Tiên - Nước 
Tapu Fini là một trong số 7 pokemon mới ra mắt nằm trong bản update vừa qua. Ở phiên bản mới này Tapu Fini là một pokemon sở hữu sức mạnh nổi trội cùng với ngoại hình bắt mắt và là pokemon hiếm có bởi chưa có map săn mảnh cũng như không thể kiếm ở trong các shop.

2. Nổi bật:

* Là pokemon mang trong mình hệ tiên kết hợp cùng hệ nước, một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giúp cho Tapu Fini khắc phục được điểm yếu của hệ tiên trước các chiêu thức của hệ Thép (Steel) và biến nó thành pokemon ít bị khắc chế bởi các hệ đang hot thời gian trở lại đây như hệ Băng (Ice),...

* Skill 3 hệ: Water - Fairy - Ground (Nước - Tiên - Đất). Tapu Fini mang trong mình bộ kỹ năng mang ba hệ, trong đó: 

- Hệ Tiên (Fairy) là những kỹ năng đơn xa mang uy lực cao, gây x2 dame với hệ Bóng tối (Dark) nổi bật như Darkrai.
- Song song với đó là hiệu ứng hút HP (chuyển tổng sát thương nhận được thành HP bản thân) khi cộng dồn các skill lại có thể lên tới 20%. Một con số đáng để các hlv “khô máu” để có được. 
- Chưa hết, Tapu Fini còn sỡ hữu dàn skill mang thuộc tính Nước (Water) cực kỳ ngon. VD: Skill hồi máu bản thân với hiệu ứng giải trừ trạng thái cùng với kỹ năng đơn xa uy lực lên tới hơn 120% kèm hiệu ứng giảm tốc đối phương và quan trọng hơn cả là nó có thể giúp Tapu Fini áp chế được hệ Đất (Ground). 
- Ngoài ra với dàn skill hồi máu và hút máu thế này Tapu Fini thực sự sẽ trở thành tượng đài trong vấn đề leo tháp sắp tới.
- Từ đó không ngoa nếu chúng ta thấy Tapu Fini sẽ thực sự "trâu bò" và gần như là một cặp bài trùng nếu đi cùng với Tapu Koko, khi mà giờ đây hệ Ground mà Tapu Koko gặp trở ngại đã có Tapu Fini xử lý.
- Một điều đáng chú ý nữa là những skill Tapu Fini có thể sử dụng tốt khi mang bên mình lại có tới hai skill: đánh đơn xa kèm hiệu ứng thời gian hồi skill rất thấp, chỉ rơi vào 9-12s.

* Tapu Fini là pokemon có lẽ là sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc và đáng để sử dụng hơn đối với các HLV đã sở hữu cho mình Tapu Koko. Ngoài ra Tapu Fini chỉ bị khắc chế bởi hai hệ là Độc (Poison) cùng với hệ Cỏ (Grass) - hai hệ mà gần như trong thời gian qua chưa có hoặc rất hiếm HLV sử dụng. 

Trân trọng.

Tags:
Giftcode Mua thẻ Nạp thẻ HD nạp thẻ